Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách - Sửa xe Sài Gòn

Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách - SỬA XE MÁY UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

728x90 AdSpace


Latest News
Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách

Trời mưa đường trơn trợt, và cũng có rất nhiều trường hợp bị trượt té khi phanh xe không đúng cách. Vậy phanh xe máy trên đường trơn đúng cách là như thế nào? Sửa Xe Chuyên Nghiệp xin chia sẻ cho bạn đọc hiểu rõ hơn về cách phanh xe an toàn.

*Phanh xe máy như thế nào mới an toàn?
>> Phanh đồng thời kết hợp cả hai phanh, sử dụng lực phanh tăng dần và phanh sớm hơn bình thường.
Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách
Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách
Trời mưa đường trơn làm giảm ma sát giữa lốp với mặt đường, do đó việc phanh xe máy thế nào cho đúng để không gây tại nạn cho chính mình và người khác. Thời tiết có khô ráo, dù nắng hay mưa, đường bùn lầy thì việc điều khiển hay phanh xe cũng cần đúng kỹ thuật.

Dù lái ôtô hay đi xe máy thì đảm bảo tốc độ là yếu tố an toàn hàng đầu. Luật cũng quy định, tốc độ phù hợp cho xe máy trên đường cao tốc tối đa 60 km/h và đường đô thị dưới 40 km/h. Giữ khoảng cách với các xe, không tăng tốc ở khúc cua.


Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như mưa, đường trơn trượt, bùn lầy, tầm quan sát bị hạn chế, nếu gặp tình huống bất ngờ thì phải phanh xe không đúng cách sẻ dễ trượt.
Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách
Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách
>> Theo kỹ thuật Sửa Xe Chuyên Nghiệp, phanh xe thường có 2 cách gồm phanh bằng động cơ và hệ thống phanh. Với phanh động cơ, phương pháp này giúp xe giảm tốc từ từ và dễ dàng kiểm soát xe. Kỹ thuật phanh động cơ khá đơn giản, người điều khiển chỉ cần nhả tay ga, khi đó vòng tua giảm giúp ghìm máy. Chú ý, với xe số về số tương ứng cùng tốc độ của xe.

Phương pháp sử dụng hệ thống phanh, với xe số có cấu tạo phanh chân để phanh bánh sau và phanh tay để hãm bánh trước. Còn với xe ga, phanh sau đưa lên tay bên trái, ở một số loại xe có thêm tính năng phanh kết hợp (Combi Brake) và bên trải cho bánh trước.

Nhiều người thường sử dụng phanh trước, đặc biệt với chị em phụ nữ, nếu sử dụng phanh đột ngột hoặc bóp phanh quá mạnh khiến bánh xe bị khóa, đầu xe trượt và mất khả năng điều khiển. Một số người cho rằng phanh sau an toàn hơn. Nếu ấn phanh (xe số) hoặc bóp phanh sau (xe ga) đột ngột và giữ chặt, lúc đó hiện tượng trượt bánh xảy ra, khiến xe bị trượt và văng đít xe.

*Khuyến cáo cho bạn!
Với điều kiện đường trơn, ướt do mưa, Kỹ thuật Sửa Xe Chuyên Nghiệp khuyến cáo các bạn nên phanh đồng thời kết hợp cả phanh trước và sau với lực bóp phanh tăng dần. 
Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách
Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách
Đặc biệt nên phanh sớm hơn bình thường. Nếu gặp tình huống khẩn cấp, khi phanh cố gắng giữ tay lái thẳng, đánh lái thì phải nhả phanh. Đường bùn lầy, nên giảm tốc độ, đi chậm, hạn chế phanh gấp và đi theo xe phía trước.

Để thể hiện cá tính riêng, hãy liên hệ  ngay với chúng tôi!
Liên hệ với chúng tôi


Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn dịch vụ sửa xe máy chuyên nghiệp tại Tphcm
Địa chỉ: 495 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0902.623.186 - 0981.82.9039 
Email: SuaXeSaiGon@gmail.com - TrungTamSonXeMay@gmail.com
Chúng tôi chuyên: Làm nồi xe chạy mạnh bốc tiết kiệm xăng, làm máy chạy êm, Sơn tem đấu - Sơn phối màu, Tân trang, sơn dặm, tút xe máy tại nhà, sơn màu chế, sơn xe máy theo yêu cầu, Bảo dưỡng, Sửa chữa xe máy,  Sửa xe chuyên nghiệp, Làm máy, canh chỉnh nồi xe tay ga, xử lý hệ thống phun xăng điện tử, xử lý hao xăng, hệ thống điện phức tạp, các trường hợp máy khó mà nhiều nơi không khắc phục được.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Phanh xe máy trên đường trơn đúng cách Rating: 5 Reviewed By: Sửa Xe Sài Gòn- Admin